SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủHoạt động chuyên mônSức khỏe môi trường - Y tế trường họcTruyền thông sức khỏe răng miệng cho học sinh Trường Tiểu học...

Truyền thông sức khỏe răng miệng cho học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi

Trong khuôn khổ hoạt động xây dựng mô hình “Nha học đường” được Bệnh viên Răng Hàm Mặt Trung ương hỗ trợ triển khai, chiều mùng 8 tháng 12 năm 2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng phối hợp thực hiện Chuyên đề truyền thông về sức khỏe răng miệng cho học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, thành phố Hải Phòng.

Tham dự buổi truyền thông có các giảng viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Tại buổi truyền thông các em được tìm hiểu các nội dung như: Các vấn đề răng miệng thường gặp: Bệnh sâu răng, viêm lợi, các thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Các biện pháp dự phòng, chải răng đúng cách, dinh dưỡng hợp lý….

Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao kiến thức, thái độ, hành vi của các em học sinh trong chăm sóc sức khỏe răng miệng, từ đó nâng cao sức khỏe răng miệng và thể trạng đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, dự phòng sức khỏe răng miệng cho học sinh trên địa bàn thành phố.  Mong muốn mỗi em học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền tích cực trong việc tuyên truyền sức khỏe răng miệng cho bạn bè và người thân trong gia đình.

Tại Hải Phòng trong những năm qua chương trình Nha học đường đã được triển khai và đã đạt những kết quả nhất định. Tuy vậy, bệnh về răng miệng vẫn chiếm tỷ lệ cao trong khám bệnh theo chuyên khoa của học sinh. Vì vậy trong giai đoạn tới cần tiếp tục tǎng cường tuyên truyền phòng bệnh để học sinh biết cách tự chǎm sóc rǎng miệng và có ý thức đi khám kiểm tra rǎng miệng định kỳ để được phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh rǎng miệng ngay từ giai đoạn đầu của bệnh. Thực hiện tốt việc chǎm sóc rǎng miệng cho trẻ em ngay từ khi bước vào lứa tuổi học đường sẽ giúp các em hoàn toàn có khả nǎng giữ được hàm răng chắc khỏe sau này.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

Phạm Sen

PHỔ BIẾN