SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủTruyền thông Covid-19Thông điệp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thông điệp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Bộ Y tế gửi đến người dân thông điệp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với các biện pháp 2K: Khẩu trang- khử khuẩn + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác.
Khẩu trang: Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Nơi công cộng là nơi phục vụ chung cho nhiều người tại những địa điểm có không gian kín như: rạp hát, rạp chiếu phim, vũ trường, nhà hàng, hoặc các địa điểm có không gian mở như sân vận động, công viên, đường phố, bến xe. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19, các đối tượng trừ trẻ em dưới 5 tuổi khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4 theo Quyết định số 218 QĐ/BYT ngày 27/1/2022 Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 NQ-CP ngày 11/10/2021 và áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế.
Khử khuẩn: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc học tập, hướng dẫn chi tiết theo khuyến cáo của cơ quan y tế.
Vắc xin: Thực hiện tiêm phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Vẫn cần tiếp tục các biện pháp về thuốc, điều trị, công nghệ, ý thức người dân và các biện pháp khác.
Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Tuân thủ các hướng dẫn chuẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19.
Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
Các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại Trung ương và địa phương.
Ý thức người dân: Chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền những thông tin xấu, độc. Tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng chống dịch của cơ quan chức năng.
Nội dung trên nằm trong chiến dịch truyền thông phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới do Bộ Y tế phát động với Chủ đề: Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh!
Tại Hải Phòng, để được tiêm vác xin COVID-19, người dân có thể đến trạm y tế gần nhất để đăng ký và sẽ được thông báo lịch tiêm cụ thể. Tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế là biện pháp hiệu quả để phòng chống dịch COVID-19.

PHỔ BIẾN