SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủDịch vụKhám sức khỏe người lao độngTrung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố triển khai chương trình...

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố triển khai chương trình kiểm tra các thông số sức khỏe (QOL)

Trong 2 ngày 14 và 15/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố phối hợp đoàn chuyên gia Đại học Hirosaki (Nhật Bản) triển khai chương trình kiểm tra các thông số sức khỏe (QOL) cho  công nhân tại Công ty CP Bia Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng – Chi nhánh An Dương.

Theo đó, các công nhân tại Công ty CP Bia Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng – Chi nhánh An Dương đã tham gia kiểm tra thông số sức khỏe bằng các phương pháp gồm: Đứng dậy; đo 2 bước; kiểm tra lực nắm; đo chiều cao; huyết áp; kiểm tra sắc màu hữu cơ (carotenoid da); thành phần cơ thể.

Điểm đặc biệt của phương pháp QOL là kiểm tra tình trạng hội chứng chuyển hóa, hội chứng cơ xương, chăm sóc răng miệng và tình trạng sức khỏe tâm lý một cách toàn diện. Sau đó, trả kết quả kiểm tra sức khỏe cho người khám trong ngày tại nơi kiểm tra sức khỏe. Qua đó, các chuyên gia thực hiện hoạt động tuyên truyền và giáo dục sức khỏe không chỉ tìm ra bệnh tật mà còn xem đó là bước đầu tiên trong việc xây dựng sức khỏe.

Đại diện đoàn chuyên gia Nhật Bản cho biết, các cuộc kiểm tra sức khỏe (khám sức khỏe) trước đây thường mất vài tuần để thông báo kết quả kiểm tra và thông báo bằng thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu đối với người khám. Hơn nữa, hỗ trợ sau thông báo thường được cá nhân tự giác thực hiện, dẫn đến việc không thể thay đổi hành vi cải thiện lối sống (thay đổi hành vi) của người khám có kết quả xấu.  Tuy nhiên, cuộc kiểm tra QOL đưa ra kết quả kiểm tra sức khỏe cho người khám ngay lập tức và tiến hành giáo dục sức khỏe trong ngày để thúc đẩy sự cải thiện hiểu biết về sức khỏe của người khám và thay đổi hành vi hướng tới lối sống lành mạnh, nhằm góp phần kéo dài tuổi thọ khỏe mạnh.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Phạm Hậu

 

 

PHỔ BIẾN