SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủHoạt động chuyên mônSức khỏe môi trường - Y tế trường họcKhám, tư vấn, điều trị răng miệng cho học sinh trường Tiểu...

Khám, tư vấn, điều trị răng miệng cho học sinh trường Tiểu học Trần Văn Ơn

Nằm trong chuỗi hoạt động của Đề án “Nâng cao năng lực khám chữa bệnh Răng Hàm Mặt và dự phòng bệnh rang miệng cộng đồng giai đoạn 2021 – 2030 (Đề án 5628, Bộ Y tế), ngày 21/4/2023, Chương trình nha khoa học đường năm 2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phối hợp với Sở Y tế Hải Phòng tổ chức chương trình khám, tư vấn, điều trị răng miệng cho học sinh trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Tham dự chương trình có PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo Đề án 5628; PGS.TS Trần Cao Bính- Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương. Cùng dự có đại diện Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện UBND quận Hồng Bàng và sự có mặt của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh của trường Tiểu học Trần Văn Ơn.

Tham gia chương trình, các em học sinh đã được các bác sĩ của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương khám sàng lọc các bệnh về răng miệng; hàn răng sâu bằng máy răng lưu động; tư vấn về cách chăm sóc răng miệng. Qua thăm khám cho thấy các học sinh chủ yếu mắc các vấn đề như sâu răng, viêm lợi, đánh răng không đúng cách…

Theo thống kê của Bộ Y tế, số lượng trẻ em trong độ tuổi tiểu học tại Việt Nam gặp các vấn đề răng miệng ngày càng cao. Trong số trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 8, có hơn 85% gặp các vấn đề răng miệng, phổ biến nhất là sâu răng. Ngoài ra, khoảng 80% người trưởng thành gặp vấn đề răng miệng như viêm lợi, viêm quanh răng. Chính vì vậy, phòng bệnh răng miệng ở trẻ em và cộng đồng là hành động cấp bách, cần được quan tâm đúng mức.

Hầu hết bệnh răng miệng có thể phòng ngừa và điều trị bằng cách thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe răng miệng trong cộng đồng.

Người dân cần quan tâm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bản thân. Người trưởng thành và trẻ em nên duy trì thói quen khám răng định kỳ 2 lần/năm, chải răng 2 lần/ngày. Đặc biệt, mỗi lần chải răng ít nhất 2 phút để có hàm răng chắc khỏe.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

 

PHỔ BIẾN