SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủDịch vụKhám, tư vấn dinh dưỡngHội thảo quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao...

Hội thảo quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam

Sáng 21/4/2022, Công ty Cổ phần thực phẩm Aiwado và Hiệp hội sữa Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam tại Khách sạn Vinpearl Imperia Hải Phòng. Tham gia Hội thảo có PGS.TS Trần Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội sữa Việt Nam, TS.BS Phan Bích Nga – Giám đốc Trung tâm khám và tư vấn trẻ em, Viện Dinh dưỡng, TS.BS Đỗ Thị Ngọc Diệp – PCT Hội Dinh dưỡng Việt Nam, TS.BS Nguyễn Thị Xuân Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Phòng, ông Nguyễn Hồng Lam – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thực phẩm Aiwado. Cùng tham dự có đại diện các nhà phân phối, các đại lý của công ty.

Nhật Bản là đất nước có tuổi thọ trung bình lên đến 86 năm – một trong những quốc gia có tuổi thọ cao thuộc hàng nhất nhì trên thế giới. Đặc biệt, Nhật Bản cũng là đất nước khiến cả thế giới thán phục khi họ đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong công cuộc chạy đua thay đổi chiều cao của người dân. Nhật Bản hiện đang thuộc top các quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất tại khu vực Châu Á với nữ là 1.57m và nam giới là 1.72m. Để làm được điều này Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện xuyên suốt và đồng bộ các chiến lược như: luôn coi trọng con người là trung tâm từ đó đề cao việc giáo dục về dinh dưỡng để nâng cao tầm vóc; bổ sung sữa vào thực đơn ăn uống hàng ngày với kế hoạch “1ly sữa làm mạnh một dân tộc” là một trong 5 giải pháp tăng chiều cao được Chính phủ Nhật Bản chú trọng.

Nhằm chia sẻ và nâng cao kiến thức về ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản trong việc chăm sóc trẻ em, tại Hội thảo quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam do Aiwado và Hiệp hội sữa Việt Nam độc quyền tổ chức đã thu hút sự quan tâm đông đảo của hàng trăm cha mẹ, các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Theo đó Aiwado chính thức trở thành đối tác duy nhất của Hiệp hội sữa Việt Nam trong chiến dịch truyền thông và tổ chức chuỗi Hội thảo quốc tế Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo PGS.TS Trần Quang Trung – Chủ tịch Hiệp hội sữa Việt Nam chia sẻ: Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản nâng cao tầm vóc trẻ em Việt Nam là một chiến lược tổng thể hữu hiệu đã được chứng minh qua sự thành công của đất nước Nhật Bản. Với nền tảng dinh dưỡng khoa học, cùng các dưỡng chất tốt sẽ cung cấp cho trẻ nguồn dinh dưỡng toàn diện để tiêu hóa tốt, tăng cân chuẩn và phát triển toàn diện từ đó góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ trẻ em Việt Nam.

Cũng tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các tham luận có liên quan: Vấn đề tiêu hóa ở trẻ em – những thách thức với sự phát triển toàn diện của trẻ; Nghiên cứu ứng dụng mới về lợi khuẩn và GOS Nhật Bản để cải thiện tiêu hóa cho trẻ em;  Thực trạng suy dinh dưỡng và khuyến cao cập nhật; Kazu Gain GOLD – Ứng dụng dinh dưỡng Nhật Bản để nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt Nam.

Để tăng cân chuẩn, nâng cao tầm vóc, phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ thì hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng vai trò tiên quyết. TS.BS Phan Bích Nga – Giám đốc Trung tâm khám và tư vấn trẻ em, Viện Dinh dưỡng chia sẻ: “Trẻ mắc các vấn đề tiêu hóa thường do chế độ ăn uống không khoa học trong một thời gian dài, đặc biệt khi cha mẹ không chú ý giải quyết triệt để các vấn đề này và để lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến trẻ sẽ bị chán ăn, rối loạn tiêu hóa, nôn trớ, tiêu chảy hoặc táo bón. Việc xây dựng cho trẻ một chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, bổ sung đầy đủ lợi khuẩn và bộ 3 chất xơ có lợi cho đường tiêu hóa GOS, FOS,HMO sẽ giúp hệ tiêu hóa non yếu của trẻ hoạt động hiệu quả hơn từ đó giúp trẻ tăng cân tăng chiều cao và phát triển tốt”.

Cũng theo , TS.BS Đỗ Thị Ngọc Diệp – PCT Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP. Hồ Chí Minh: “Để nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt Nam, trước hết chúng ta cần giải quyết thực trạng suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi của trẻ em Việt Nam hiện nay, đặc biệt là trẻ em ở vùng nông thôn. Để làm được điều đó, cần bổ sung cho trẻ nguồn dưỡng chất tốt, mát lành dễ tiêu hóa, cùng hệ đạm quý như đạm whey, đạm sữa để trẻ tăng cân khỏe mạnh và bắt kịp đà tăng trưởng.

Trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện Quỹ Aiwado đã trao 5.000 hộp sữa Kazu Gold cho đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố nhằm tri ân với lực lượng y tế nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Phạm Sen

PHỔ BIẾN