SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủHoạt động chuyên mônPhòng chống HIV/AIDSHội nghị truyền thông tại cộng đồng quảng bá các thông điệp...

Hội nghị truyền thông tại cộng đồng quảng bá các thông điệp và dịch vụ về dự phòng HIV và Điều trị PrEP, ARV, K=K

Ngày 27/8/2023, tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Hải Đăng Plaza, Ban quản lý Tiểu dự án EPIC thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị truyền thông tại cộng đồng quảng bá các thông điệp, dịch vụ về dự phòng HIV và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), điều trị kháng vi rút HIV (ARV), thông điệp không phát hiện bằng không lây truyền (K=K). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ của dự án Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam – gọi tắt là dự án EPIC (Enhancing (HIV) Program Innovations and Collaboration (in Viet Nam)) – Bộ Y tế.

Đến dự Hội nghị có đại diện Ban quản lý các dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế (EPIC) ; BSCKII. Nguyễn Duy Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hải Phòng cùng đại diện  các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV, điều trị ARV, PrEP tại Hải Phòng và 150 thành vên thuộc cộng đồng LGBT+.

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Trọng Thắng – Đại diện Ban quản lý dự án EPIC- Bộ Y tế nhấn mạnh đến ý nghĩa của việc tư vấn xét nghiệm HIV sớm khi thấy có nguy cơ, ý nghĩa của thông điệp “Không phát hiện bằng Không lây truyền” (K=K) và những lợi ích cũng như hiệu quả của PrEP trong dự phòng lây nhiễm HIV.
Tại Hội nghị, thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng từ các khách mời khi nói về các vấn đề của người chuyển giới, các rào cản của họ khi tiếp cận các dịch vụ dự phòng HIV, Ban tổ chức muốn truyền thông tới cộng đồng những thông điệp và các dịch vụ về dự phòng HIV và điều trị PrEP, ARV, K=K tại Hải Phòng; Tăng sự hiện diện và vai trò của cộng đồng trong việc kết nối chuyển gửi các dịch vụ phòng chống HIV/AIDS. Đồng thời, tạo không gian cởi mở, nơi mọi người được thể hiện chính mình, được giao lưu và cập nhật những kiến thức qua những tiết mục trò chơi và văn nghệ giải trí.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Lê Tuyến

PHỔ BIẾN