SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Hai Phong Provincial Center for Disease Control

Địa chỉ: 21 Lê Đại Hành, Hồng Bàng, Hải Phòng       Điện thoại: 02253.603.686       Email: gdsk.cdchaiphong@gmail.com

Trang chủTin nổi bậtĐảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán

Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán

Đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán là một vấn đề rất cần được chú trọng. Tết là ngày vui, nhưng cũng là những ngày nhộn nhịp, đông người tụ tập. Để đảm bảo niềm vui đón Tết và đặc biệt là sức khỏe, an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” cần phải được tuyên truyền rộng rãi, có hiệu quả.

Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông dịp Tết thường liên quan đến xe máy là do người điều khiển phương tiện uống rượu bia khi tham gia giao thông, vì dịp Tết thường hay ăn uống, đón cỗ, do không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu… Để hạn chế nguy cơ tai nạn giao thông, lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong dịp Tết để làm gương, răn đe. Đồng thời, người sử dụng phương tiện giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ:

+ Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện.

+ Không uống rượu, bia trước khi lái xe.

+ Đi đường quan sát, không phóng nhanh vượt ẩu, dàn hàng ngang, …

+ Tuyệt đối không vượt đèn đỏ dù đường có vắng.

+ Không lạng lách, đánh võng… gây mất trật tự và mất an toàn giao thông cho những người đang tham gia giao thông.

– An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội. Mỗi người dân hãy thực hiện tổ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đồng thời hãy là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.

Khoa Truyền thông GDSK – CDC Hải Phòng

PHỔ BIẾN